Beta glucan là gì? Ung thư và chia sẻ Thứ Hai, 27 tháng 8, 2018 No Comment

Beta-glucan là một chuỗi các phân tử đường hay còn gọi là polysaccharides Các beta-Glucan là nhóm phân tử có cấu trúc không gian 3 chiều. Các hợp chất này thường tồn tại dưới dạng là cellulose của thực vật và thành của tế bào vi khuẩn.

Cấu trúc phổ biến nhất của Beta-glucan là dưới dạng 1-3 và 1-6. Các nhà khoa học đã nghiên cứu và chứng minh beta-glucan 1-3 và 1-6 có đặc tính sinh học rất cao. Đặc biệt là có tác dụng mạnh nhất lên hệ miễn dịch của cơ thể. Ngoài ra Beta-glucan trong nấm rất hiệu quả trong việc chống lại các khối u và một số bệnh nhiễm khuẩn. 


Beta glucan trong tự nhiên


Một số thực phẩm trong tự nhiên có chứa Beta-glucan là:
- Chất beta- glucan có nhiều trong một số loại nấm như: nấm linh chi, nấm hương, nấm Maitake, nấm thái dương,... Đặc biệt nấm Thái Dương là một loại nấm có chứa hàm lượng beta-glucan nhiều nhất trong tất cả các nấm. Đây là những loại nấm ăn thông thường và được bán khá nhiều. Bạn có thể mua các loại nấm này về để nấu canh, hoặc hầm để sử dụng.
- Beta glucan chứa nhiều trong vỏ cám của một số hạt ngũ cốc như: Lúa mạch, yến mạch và lúa mì. Ngoài ra chúng còn có trong các loại tảo biển, nấm men,...

Vậy công dụng của betaglucan là gì? Cùng tìm hiểu 6 tác dụng nổi bật của beta glucan tại bài viết dưới đây nhé: http://tangmiendich.com/cong-dung-cua-beta-glucan/

Tạo bởi Ung thư và chia sẻ

Chào mừng các bạn đã đến với blog Ung thư và chia sẻ. Đây là nơi chia sẻ nhiều thông tin bổ ích về căn bệnh ung thư, cách phòng tránh, triệu chứng, phương pháp điều trị bệnh. Tất cả vì sức khỏe cộng đồng!

Theo dõi chúng tôi qua Twitter | Facebook |

No Comment