Theo Đông y cây đu đủ có tên khoa học là Carica papaya L. Lá đu đủ chứa chất ancaloid carpain, có tác dụng điều hòa nhịp tim, diệt amip. Hạt đu đủ chứa glucosid caricin và myrosin. Men papain có nhiều trong nhựa đu đủ có khả năng như men trypsin của tuyến tuỵ trong việc tiêu hóa các chất đạm. Đặc biệt loại men này còn có thể ức chế sự phát triển của vi khuẩn.
Còn trong Đông y, đu đủ có tên là phan qua thụ, có tính hàn, vị ngọt, mùi hơi hăng. Đu đủ có tác dụng thanh nhiệt, bổ tì, mát gan, nhuận tràng, giải độc, tiêu thũng. Đu đủ chín giúp bồi bổ cơ thể, hỗ trợ tiêu hóa tốt các loại thực phẩm như thịt, lòng trắng trứng. Quả đu đủ còn xanh nghiền nát với nước bôi ngoài da có tác dụng chữa các vết tàn nhang ở mặt, tay, chai chân hoặc bệnh eczema…
Vậy liệu chữa bệnh ung thư gan bằng lá đu đủ có thực sự hiệu quả hay không? Bạn hãy xem chi tiết tại LINK NÀY nhé.
No Comment